Thứ Tư, 29 tháng 7, 2009

Kem trà xanh



Sau hai năm quen nhau và trở thành vợ chồng, nhà mình đã có thêm một thằng cu Tý. He he, thằng em dạo này hư ghê không chịu đi ngủ đúng giờ. Ru ngủ cứ như đánh vật.Bố là fan hâm mộ của trà xanh nên dạo này cũng đào tạo mẹ uống trà để còn thức đêm ru thằng em ngủ. Mẹ giờ cũng thaàn fan của trà rồi. Ngày nào cũng phải uống trà đá không là thấy thiếu thiếu ngay. Hâm mộ quá nên món kem trà xanh cũng được sản xuất ngay. Nhờ được mẹ Anhthoi mua hộ bột trà xanh tận trong sài gòn. Ngoài Hà Nội đắt lắm. Nhưng giờ mình biết chỗ bán ở Hà Nội rồi. 60k/lạng nhé - đ.c là 45 Quốc Tử Giám. Mời cả nhà thưởng thức nhé. Món kem trà xanh này dẻo, xốp ngon lắm. Mình cái gì cũng thích đậm đà nên công thức của mình chắc cũng đậm đà. Riêng đường thì lúc nào mình cũng cho nhạt hơn công thức gốc nhé. Híc, béo quá và có nguy cơ bị tiểu đường nên chỉ ăn nhạt đường thôi.

Công thức
1. Trứng gà : 4 lòng đỏ + 1 quả để cả lòng trắng
2. Whipping cream: 300ml hoặc 1 1/2 cup
3. Sữa tươi: 300ml hoặc 1 1/2cup
4. Đường: 1/2 cup
5. Bột trà xanh: 1/4 cup (tuỳ khẩu vị)

Cách làm:
Trứng đánh bông cùng với 1/2 số đường đến khi nhạt mầu
WP đánh bông cứng cùng 1/2 số đường còn lại (chú ý khi WP đã bông cứng là phải dừng lại ngay không sẽ bị tách nước)
Sữa tươi bạn đun đến khi lăn tăn sôi thì đổ từ từ vào hỗn hợp trứng đường đánh bông rồi trộn đều trong lúc đổ. Hỗn hợp này tiếp tục được đun cách thủy khoảng 6-7' khi hỗn hợp sánh lại khuấy nặng tay là được.
Đợi hỗn hợp trứng sữa nguội (bạn có thể ngâm vào chậu nước lạnh) rồi đổ vào hỗn hợp WP đã được đánh bông trộn đều.
Cho bột trà xanh vào trộn đều (Công đoạn này trộn kỹ kỹ một tý vì trà lâu tan)
Để hỗn hợp lên ngăn đá 2h cho thật lạnh hoặc để ngăn mát qua đêm
Máy làm kem đã được khởi động đổ từ từ hỗn hợp vào miệng hình hoa khi bowl đã quay.
Cho máy chạy tầm 30' là được.
Có thể múc ra ly thưởng thức ngay như kem tươi hoặc để lên ngăn đá vài giờ cho cứng hơn.



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét