Thứ Ba, 14 tháng 7, 2009

Yêu thương Biển, làm món kem Rum nho


Vợ vốn ham mê webtretho nhưng ở mục thanh lý thôi rồi tình cờ thế nào lại chui vào box ẩm thực. Thấy mọi người làm kem say mê quá đúng lúc đó ông xã mình hỏi một câu : ' Vợ thích chồng tặng gì nào" Câu trả lời có ngay lập tức "Em thích mua máy làm kem". He he. Sau gần 4 tuần chờ đợi máy làm kem về và được sự tận tình tư vấn của chị BẾP CỦA BẠN mình khai trương ngay máy làm kem Cuisinart ICE - 20.
Tặng chồng mẻ kem này nhé.
Cảm nhận về món kem, mình thấy vị thơm của rượu rum, thỉnh thoảng cắn phải nho khô vị chua chua. Nói chung là mình rất thích. Chai rượu Rum cũng phải nịnh nọt chồng đưa đi tận metro mới mua được.
Công thức đây bạn nhé
1. Trứng gà : 4 lòng đỏ + 1 quả để cả lòng trắng
2. Whipping cream: 300ml hoặc 1 1/2 cup
3. Sữa tươi: 300ml hoặc 1 1/2cup
4. Đường: 1/2 cup
5. Rượu Rum: 1/3 cup hoặc 1/4 cup tuỳ khẩu vị
6. Nho khô: Tuỳ khẩu vị


Cách làm:
Trứng đánh bông cùng với 1/2 số đường đến khi nhạt mầu
WP đánh bông cứng cùng 1/2 số đường còn lại (chú ý khi WP đã bông cứng là phải dừng lại ngay không sẽ bị tách nước)
Sữa tươi bạn đun đến khi lăn tăn sôi thì đổ từ từ vào hỗn hợp trứng đường đánh bông rồi trộn đều trong lúc đổ. Hỗn hợp này tiếp tục được đun cách thủy khoảng 6-7' khi hỗn hợp sánh lại khuấy nặng tay là được.
Đợi hỗn hợp trứng sữa nguội (bạn có thể ngâm vào chậu nước lạnh) rồi đổ vào hỗn hợp WP đã được đánh bông trộn đều.
Cho số rượu Rum vào trộn đều
Để hỗn hợp lên ngăn đá 2h cho thật lạnh hoặc để ngăn mát qua đêm
Máy làm kem đã được khởi động đổ từ từ hỗn hợp vào miệng hình hoa khi bowl đã quay.
Cho máy chạy tầm 25' thì bạn cho nho vào. Để máy quay thêm 5' thì ok ta có thể măm măm


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét